พัทธยา เทศทอง


ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทยเข้าพบ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทยเข้าพบ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อรับโอวาทก่อนออกเดินทางร่วมการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ 2018 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวให้โอวาท นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดี ที่ทุกคนได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3  กว่าจะขึ้นมาตรงนี้ได้ทุกคนต้องผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างหนัก และทุกถือเป็นคนที่พิเศษมากๆ ในฐานะรัฐบาล และตัวแทนคนไทยทุกคน ขอให้ทุกคนออกไปแสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ และทำหน้าที่ของคนอย่างดีที่สุดในฐานะตัวแทนของประเทศ และที่สำคัญขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ และทำผลงานสร้างชื่อเสียงกลับมาประเทศไทยให้ได้ต่อไป”

ด้านท่านประธาน จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า “สำหรับเป้าหมายของทัพนักกีฬาพาราไทยในครั้งนี้ ตนเองไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะได้กี่เหรียญทอง เพราะอย่างที่เคยบอกไปว่ากีฬาคนพิการมันจะมีการแบ่งคลาสเยอะมาก อีกทั้งหากทางเจ้าภาพจะมีการตัดการแข่งขันบางรายการ ที่นักกีฬาแข่งไม่ครบตามจำนวนออก ทำให้อาจจะมีความคลาดเคลื่อนได้ แต่จากในเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2 ครั้งที่ผ่านมา เราทำผลงานคว้าได้อันดับ 5 และ 6 มาครองได้ ซึ่งถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมโดยตลอด ทำให้ในครั้งนี้เราหวังที่จะทำผลงานให้ได้ดีกว่าครั้งที่แล้ว และต้องเป็นอันดับ 1 ของอาเซียนให้ได้ จึงหวังว่าในครั้งนี้เราจะสามารถทำผลงานเป็นที่ 1 ของอาเซียนให้ได้เป็นอันดับแรก”

สำหรับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 มีจำนวนทั้งสิน 372 คน จาก 17 ชนิดกีฬา อาทิ  ประกอบด้วย กรีฑา, ว่ายน้ำ, ยิงธนู, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส , วีลแชร์เทนนิส, ยกน้ำหนัก, วอลเลย์บอล (นั่ง), วีลแชร์บาสเกตบอล, วีลแชร์ฟันดาบ, โกลบอล, บอคเซีย ,โบว์ลิ่ง, หมากรุก, ยูโด, ยิงปืน และจักรยาน ทั้งนี้ผลงานในครั้งที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ทำผลงานคว้าอันดับ 6 ด้วยผลงาน 21 เหรียญทอง 39 เหรียญเงิน 47 เหรียญทองแดง

Official Website of the PARALYMPIC THAI COMMITTEE
copyright © 2016. all rights reserved
NPC Thailand 154 National Stadium Rama 1 Road Pathumwan Bangkok 10330 Thailand.
154 สนามกีฬาแห่งชาติ ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330